In bao bì giấy có tác động gì đến ngành in Việt Nam?

In bao bì giấy chất lượng

Dù bạn là cá nhân hay tổ chức thì câu hỏi liệu ngành in có trụ nổi đang là vấn đề đặt lên hàng đầu. Lý giải về việc này chính là nền kinh tế đang có sự biến động mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Thế nên, các doanh nghiệp luôn có xu hướng tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, trong đó có lĩnh vực in bao bì giấy hoặc in các ấn phẩm văn phòng hay in nhãn mác.

Ngành in Việt Nam đang gặp phải những khó khăn gì?

In bao bì giấy nói chung cũng như in túi giấy nói chung là một trong những cơ hội để đóng góp vào sự tăng trưởng của ngành in ấn Việt Nam trong khi báo giấy đang có dấu hiệu hạ nhiệt trong những năm gần đây. Sự sụt giảm của lĩnh vực báo giấy, tạp chí dường như đang ảnh hưởng nặng nề đến ngành in ấn trong những năm gần đây, đặc biệt là giai đoạn 2017 đang có những thay đổi trong cơ cấu phân ngành nói chung.

In bao bì giấy giá rẻ
In bo bì giấy chiếm tỉ lệ lớn trong phân khúc ngành in nói chung

In bao bì giấy tphcm đang là thị trường in ấn mũi nhọn trong cả nước, chiếm khoảng 60% sản lượng in ấn cả nước. Thế nhưng, những số liệu thống kê trong năm 2016 đã chứng minh rằng những biến động đáng kể về lĩnh vực in ấn tại thị trường này không còn nhiệt như nhiều năm nước.

Một trong những nhân tố tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng của ngành in ấn trong nước chính là ngành in của thế giới giảm mạnh. Sự lên ngôi của báo mạng điện tử đã góp phần thay đổi xu hướng tiếp nhận thông tin của độc giả thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng.  Công chúng Việt Nam dường như không còn ưa chuộng loại hình báo in như những năm 90, thay vào đó họ thích lướt web, sử dụng các thiết bị điện tử tiên tiến như laptap, điện thoại, tablet,vv…

In bao thư giá rẻ
Ấn phẩm văn phòng cũng có tác động đến với ngành in

Đặc biệt, sự đầu tư của các quốc gia khác vào Việt Nam với mức độ ồ ạt là nguyên nhân thứ hai dẫn đến kinh tế ngành in dường như không thể ổn định.  Điều này vừa là cơ hội cũng như là khó khăn khi ngành in Việt Nam phải nỗ lực đầu tiên và tự thân phát triển để không bị lu mờ.

Cơ hội gì cho ngành in trong nước?

Đứng trước các thách thức đó, giải pháp đúng đắn nhất tại thời điểm này chính là đẩy mạnh các phân khúc của ngành in bên cạnh việc đổi mới về hình thức của báo in để trở nên phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Các ấn phẩm quảng cáo: In tờ rơi quảng cáo, in brochure, in catalogue,vv…

In bao bì giấy chất lượng
Đẩy mạnh in bao bì giấy là cơ hội để ngành in Việt Nam tăng trưởng

Các ấn phẩm bao bì: In túi giấy, in hộp giấy, in các sản phẩm bao bì nhựa,vv…Đây được xem là phân khúc chủ lực bởi số liệu về sự tăng trưởng của nó vẫn luôn có sự tăng đều đặn qua các năm. Ngành in Việt Nam cần đầu tư triệt để vào lĩnh vực này để đóng góp tích cực vào xu hướng phát triển chung hiện nay.

Ấn phẩm văn phòng: In bao thư, giấy tiêu đề, biểu mẫu, profile cũng đóng góp không nhỏ đến tương lai của ngành in bởi chúng luôn chiếm giữ một vị trí quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 028. 3559 1952 - DĐ:

ĐT Bàn: 090 247 0308

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới: