Bí mật của những em bé ngủ trong hộp giấy ở Phần Lan

em bé ngủ trong hộp giấy ở Phần Lan

Theo thông lệ, trước mỗi kỳ sinh nở các bà mẹ ở đất nước này sẽ được nhận một hộp quà tặng từ Chính phủ bao gồm quần áo, tã lót, đồ chơi,vv…Và đặc biệt, chiếc hộp giấy này được thiết kế vừa vặn để các thiên thần nhỏ có thể ngủ ở đó.

Có lẽ câu chuyện này khá là độc đáo, song đó là món quà mà bất kỳ môt người phụ nữ nào cũng đều nhận được mỗi khi đến kỳ thai sản.

em bé ngủ trong hộp giấy ở Phần Lan

Nguồn gốc từ những chiếc hộp giấy

Thông lệ này có lẽ bắt nguồn từ ý tưởng của Kyosti Kallio, cố tổng thống của Hà Lan, ra đời năm 1938 khi mà số liệu cho thấy tỉ lệ trẻ sơ sinh tử vong ở nước này khá cao, cứ 1.000 em bé sơ sinh thì có 65 bé bị tử vong. Ở thời điểm này, Phần Lan là quốc gia có nên kinh tế nghèo nàn, chế độ phúc lợi dân sinh thấp.

Sự nỗ lực này nhằm hướng đến việc mang đến cho những phụ nữ có kinh tế nghèo khó để họ có thể trang trải cho cuộc sống của mình sau khi em bé ra đời. Đến năm 1949, tất cả các bà mẹ đều được nhận những món quà tương tự như vậy dù là người giàu hay người nghèo. Chính việc gởi đến họ những hộp quà thai kỳ này đã phần nào giảm đáng kệ tỉ lệ trở sơ sinh của đất nước này, đó chính là lý do mà đến giờ đây, mọi phụ nữ đều được hưởng chế độ phúc lợi này.

Thông lê này còn có quy định, các bà mẹ có thể chủ động chọn lựa một khoản trợ cấp trị giá 140 euro và hộp quà như trên, song có đến 95 % lựa chọn hộp giấy vì họ cho rằng, hộp quà trông thật thú vị và họ có những món quà thật thực tế.

em bé ngủ trong hộp giấy ở Phần Lan 2Còn gì đặc biệt ở những chiếc hộp thai sản?

Ngoài những phần quà bằng hiện vật như là 1 chiếc chăn 100% cotton, 2 núm vú không chứa chất BPA, 1 bộ quần áo liền thân, 2 đôi tất, 2 cái yếm, 3 chiếc khăn xô mềm, 1 lọ dầu gội đầu, 1 hộp khăn ướt, 1 vòng cắn khi bé ngứa răng, và 1 cuốn sách tham khảo về chăm sóc trẻ sơ sinh thì hộp giấy cũng có một điều vô cùng thú vị đằng sau đó.

Điểm đặc biệt ở những chiếc hộp bằng giấy này chính là chúng được thiết kế bằng chất liệu carton, ở bên trong còn có lớp nệm rất thích hợp để các bé có thể ngủ ở đó. Đây quả là một ý tưởng thiết kế hộp quà tặng có 1 không 2, điều đó cho thấy Hà Lan đã rất coi trọng nguồn nhân lực trong tương lai, họ hy vọng rằng sẽ không thấy những đứa trẻ chết đi vì thiếu thốn.

mon yêuVới mỗi thời điểm, các bà mẹ sẽ nhận được món quà khác nhau, có thể là sợi vải hoặc cũng có thể là quần áo may sẵn tùy thuộc vào đặc điểm của từng thời kỳ. Tuy nhiên, tất cả đều vì quyền lợi của các mẹ bỉm sữa, họ cũng nói đùa rằng, nếu chỉ nhìn quần áo hồi sơ sinh của bé thật dễ dàng để biết được chúng sinh năm nào, bởi quần áo trong mỗi hộp giấy là không giống nhau.

em bé ngủ trong hộp giấy ở Phần Lan

mon dể thương

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 028. 3559 1952 - DĐ:

ĐT Bàn: 090 247 0308

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới: