Bí quyết in catalogue nhanh chóng nhưng vẫn chuẩn

Catalogue là một ấn phẩm truyền thông không chỉ có chức năng cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ mà còn là công cụ quảng bá thương hiệu doanh nghiệp vô cùng hiệu quả. Thiết kế và in catalogue được nhiều doanh nghiệp đầu tư chú trọng trong việc lên ý tưởng và thể hiện ý tưởng đó một cách sáng tạo chuyên nghiệp. Để đạt đươc điều đó, designers phải nắm chắt được những bí quyết dưới đây.

các dạng thiết kế in catalogue
các dạng thiết kế in catalogue

1. Tạo khoảng không gian thoáng mát cho catalogue

Một catalogue chất lượng yêu cầu thiết kế phải chừa những khoảng trống nhất định. Khách hàng dĩ nhiên sẽ cảm thấy rối mắt và khó chịu nếu catalogue sử dụng lượng chữ quá nhiều. Đa phần người xem có xu hướng lướt nhìn qua một lượt để quyết định có xem những thông tin bên trong. Vì vậy, bạn nên gia giảm để lượng chữ không quá nhiều, thiết kế hình ảnh đa dạng những vẫn tạo được không gian trống, đây là điều cần thiết tong yêu cầu in ấn catalogue.

Ngoài ra không chỉ có in catalogue mới cần đến những độ thẩm mỹ, mà bất kỳ sản phẩm in ấn nào cũng cần thiết về tính thẩm mỹ. Các sản phẩm có thể nói như in túi giấy giá rẻ, in hộp bánh kem… tất cả điều cần đến độ thẩm mỹ cao.

148

2. Tạo sự cân bằng cho catalogue

Bạn nên cân nhắc về những hình ảnh, con chữ trong mỗi thiết kế catalogue để chúng hài hòa và cân đối với nhau. Hãy sử dụng kỹ thuật đối xứng trong thiết kế để gây ấn tượng với khách hàng vì nó hoàn toàn là cách bố trí đẹp.

Hiện nay, trong quy tắt về kỹ thuật đối xứng, người ta phân loại thành 4 kiểu sau để in catalogue làm quảng cáo:

– Reflection đối xứng

– Quay đối xứng

– Tịnh tiến đối xứng

– Không đối xứng

– Không đối xứng so với đối xứng

mẫu in catalogue chuyên nghiệp
mẫu in catalogue chuyên nghiệp

Các đối xứng này được các cơ sở in ấn áp dụng, không chỉ có in catalogue và các sản pẩm in decal, túi giấy, hộp giấy điều cần đến những sự chú ý trong font chữ.

3. Tạo sự đột phá, thể hiện phong cách mạnh mẽ

In catalogue đẹp đòi hỏi những nguyên tắc nhất định trong việc thiết kế. Thế nhưng, bạn có thể phá bỏ mọi giới hạn, cách tân chúng bằng những mẫu thiết kế điên rồ, nổi loạn nhưng vẫn sáng tạo, đẹp mắt.

Đôi khi mọi thứ không bên bó buộc vào một khuôn khổ nhất định, hãy để những trang giấy thấm đượm những bây bổng, thõa sức đam mê của chính bạn.

4. Sử dụng những hình ảnh lặp lại trong catalogue

Khéo léo sử dụng lắp lại những hình ảnh sẽ không khiến catalogue không nhàm chán, thiếu sáng tạo mà đây gọi là nghệ thuật của sự đồng bộ, thống nhất. Những hình ảnh phải được được thiết kế theo một bố cục kết hợp góp phần thể hiện được chủ đề, ý tưởng. Sự không lặp đi lặp lại hình ảnh trong các sản phẩm không chỉ có catalogue mà còn trên các sản phẩm như in ấn hộp giấy, in túi giấy hay decal …

mẫu in catalogue
mẫu in catalogue

Đặc biệt, nhằm để tạo sự đồng bộ, khoa học, việc thiết kế tông màu chủ đạo phù hợp, làm nổi bật hình ảnh, tránh thiết kế rối rắm là yếu tố cần thiết khi in catalogue. Bạn nên tìm hiểu mục đích sử dụng và ý đồ của doanh nghiệp để nhấn nhá hình ảnh, thiết kế bắt mắt để tạo cảm hứng cho người xem.

Điều quan trọng nhất chính là sự am hiểu và khả năng sáng tạo của bạn. Những designers là nhân tố quyết định trực tiếp đến sự thành công của cuốn in catalogue quảng cáo, họ sẽ là sợi dây kết nối một cách trọn vẹn những yếu tố cần thiết trên để ra đời những ấn phẩm tuyệt đẹp. Hiểu rõ hiệu ứng màu sắc, nắm chắc những thông số về kích thước trong một khả năng sáng sáng tạo vô hạn là những điều cần có ở những người thiết kế chuyên nghiệp.

Xem thêm  các sản phẩm in ấn khác trong mục tin tức

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 028. 3559 1952 - DĐ:

ĐT Bàn: 090 247 0308

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN