Cận cảnh chiếc xe đạp làm từ đồ tái chế

kinh danh xe đạp tái chế ý

Nhằm ngăn chặn vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay, Alberto González – một anh chàng người Mexico đã tự lên ý tưởng để tạo ra một chiếc xe đạp để tiết kiệm chi phí cũng như nguyên liệu sản xuất. Thực tế, sản phẩm này được làm từ 100% nguyên liệu tái chế đấy, bạn có tin không?

ý tưởng kinh doanh xe đạp tái chế
ý tưởng kinh doanh xe đạp tái chế

Ý tưởng độc đào từ doanh nhân trẻ

Giữa thực trang môi trường ngày càng biến động, các vấn đề như băng tan, nhiệt độ trái đất nóng lên hay sự chết chóc hàng loạt của những loại động vật quý hiếm chính là hồi chuông báo động cho loài người về sự đi xuống của trái đất. Dù đã nâng cao mục tiêu bảo vệ môi trường, hạn chế tình trạng phá rừng cũng như tận dụng nguồn nguyên liệu tái chế, song đến thời điểm này mới chỉ có thể giải quyết được một phần nhỏ.

Trước đây, hầu như các loại động cơ nào cũng cần đến kim loại, như vậy thì chi phí vừa đắt mà lại khó gây tốn kém nguồn nguyên liệu quốc gia. Từ ý tưởng khởi nghiệp táo bạo, chàng trai này đã tự tay tìm hiểu, nghiên cứu và rồi tạo ra cho mình chiếc xe đạp  mang thương hiệu Greencode (hiểu nôm na là xe đạp làm hoàn toàn từ nguyên liệu tái chế, nguyên tắc xanh).

Alberto González  đã tự cho ra đời một chiếc xe đạp mang tên Urban GC1, đây là chiếc xe đạp đầu tiên trên thế giới làm từ đồ tái chế, bao gồm giấy và những loại nhựa có thể tái chế được. Để có thể cho ra một chiếc xe hoàn chỉnh, anh đã sử dụng những tấm giấy để ép chúng lại với nhau, loại giấy này là giấy kraft, có độ bền cao mà chi phí lại cực rẻ. Thông thường, trong ngành in ấn thì người ta thường ứng dụng giấy kraft để in túi giấy, hộp giấy, name card,vv…

kinh danh xe đạp tái chế
kinh danh xe đạp tái chế

Riêng phần bánh xe thì được thiết kế từ bao su và nhựa tái chế, hiện nay chiếc xe này có giá dự kiến 145 USD, như vậy chi phí để sở hữu chiếc xe đạp này chỉ nằm ở mức độ hạng trung.

Giống như việc kinh doanh trà xanh thu nhập khủng lại thể bải vệ môi trường hiện đang là một trong nguồn thu nhập được nhiều người chú ý đến nhất .

Cần nhân rộng ý tưởng này trên toàn thế giới

Có thể nói, những dòng xe 4 bánh, xe máy lưu thông hằng ngày đã thải ra hàng triệu tấn CO2 mỗi ngày, không chỉ gây ô nhiễm không khí mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Do đó, cho thấy sự bức thiết trong vấn đề tìm kiếm các giải pháp thiết thực để ngăn chặn điều này, giúp hồi sinh lá phổi xanh của trái đất cũng như nâng cao chất lượng đời sống của loài người.

Như vậy, ý tưởng của anh chàng này một phần nào đó có thể thấy rằng, chế tạo xe đạp từ đồ tái chế không phải là điều khó khăn gì. Điều này cũng góp phần thay đổi nhận thức của người dân ở các quốc gia, nên thay các phương tiện xe máy, ô tôm bằng xe đạp để giảm gánh nặng ô nhiễm trên toàn cầu.

Alberto González
Alberto González

Chỉ có cần bỏ túi một khoản tiền từ 145 đô la, bạn có thể dễ dàng sử hữu một chiếc xe đạp tiện lơi, điều đặc biệt là dù thiết kế 100% từ độ tái chế song chúng không hề bị thấm ướt bởi nước mưa nhé, bởi bên ngoài đã có phủ thêm một lớp sớn polystyrene tái chế rồi.

Cũng theo đó, những người sản xuất ra chiếc xe đạp này cũng cho rằng, nguyên liệu chế tạo vô cùng an toàn, mọi thứ có thể tái chế dễ dàng và vô cùng tiết kiệm. Điều này hầu như các thiết bị tiên tiến hiện nay chưa thể làm tốt được.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0912 13 13 60

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *