Một số giải pháp xử lý nước thải thông dụng hiện nay

Ô nhiễm nguồn nước đang là một vấn đề vô cùng nhức nhối hiện nay. Nguồn nước dùng trong đời sống sinh hoạt ngày càng cạn kiệt. Do đó xử lý ô nhiễm nguồn nước đúng cách là việc làm cấp bách và dễ dàng thực hiện nhất. Bài viết dưới đây viethancomposite.com sẽ tổng hợp một vài giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiệu quả, đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được.

Xử lý rác thải sinh hoạt đúng cách

Đầu tiên bạn nên trang bị các vật dụng có sức chứa lớn và có nắp đậy kín để đựng rác, đảm bảo có thể chứa được tất cả rác thải ra trong ngày đặc biệt là tại các nơi công cộng, khu tập thể. Ngoài ra, bạn chỉ cần tuân theo các biện pháp xử lý chất thải hộ gia đình đúng cách, an toàn để hạn chế tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiệu quả.

Tiết kiệm nước

Để hạn chế tình trạng ô nhiễm nguồn nước thì bạn nên áp dụng các biện pháp tiết kiệm nước hiệu quả. Hãy tham khảo các cách sau để tiết kiệm nước như:

  • Nâng cấp bể chứa để hạn chế tình trạng rò rỉ
  • Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kì các đường ống dẫn nước

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các nguồn nước từ tự nhiên như nước mưa để cọ rửa, tưới cây để tiết kiệm nước sạch.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Đây chính là việc làm cần thiết để khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước, hạn chế nguy cơ ô nhiễm. Chỉ cần mỗi người biết tự ý thức, trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ môi trường nói chung và nguồn nước sạch nói riêng, nhiều người nghĩ đó là việc làm to lớn, khó khăn nhưng ý thức bảo vệ môi trường có thể đến ngày từ những việc nhỏ nhất, giản đơn hàng ngày như:

  • Không vứt rác bừa bãi
  • Dùng hàm lượng thuốc hóa học đúng hướng dẫn
  •  Không xả chất nguy hại ra môi trường

Áp dụng nền nông nghiệp xanh

Người nông dân cần đặt mục tiêu hướng đến nền nông nghiệp xanh thong qua việc đầu tư và thực hành các biện pháp quản lý nước thải nông nghiệp hiệu quả. Điều này sẽ giảm thiểu được hàm lượng chất dinh dưỡng dư thừa vào nước ngầm, vào đất.

Việc dùng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ cần phải có biện pháp kiểm soát, quản lý chặt chẽ thông qua kỹ thuật quản lý dịch hại tổng hợp (IPM). Ngoài ra cũng có thể kiểm soát thêm dịch hại sinh học để hạn chế lượng sâu bệnh phụ thuộc vào các thuốc trừ sâu, chất hóa học. Chưa kể, để tối ưu khả năng tận dụng chất thải từ nông nghiệp, các hộ nông dân nên thi công, lắp đặt các hầm khí biogas chất lượng tốt vừa bảo vệ môi trường vừa có thêm nguồn năng lượng sạch dùng cho việc nấu nuớng, chạy máy phát điện hàng ngày.

Xử lý nước thải đúng cách

Xử lý nước thải đúng cách cũng là một trong những biện pháp khắc phục ô nhiễm nguồn nước hiệu quả. Điều này yêu cầu phải triển khai đầu tư hệ thống xử lý nước thải rồi cuối cùng mới cho đổ ra hệ thống cống chung, để giảm thiểu tình trạng nước chưa qua xử lý mà xả trực tiếp ra ngoài ảnh hưởng đến mô trường. Bên cạnh đó, nước thải ô nhiễm từ các nhà máy, xưởng sản xuất cũng cần phải được xử lý cẩn thận, đúng luật trước khi xả thải ra môi trường bên ngoài.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 028. 3559 1952 - DĐ:

ĐT Bàn: 090 247 0308

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN