Nguyên nhân hình thành thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý về xương khớp thường xảy ra ở những người có độ tuổi trên 50, bắt đầu bước vào thời kì lão hóa. Tuy nhiên với lối sống hiện nay ngày nay, thoát vị đĩa đệm và nguyên nhân còn có thể được hình thành ở những người trẻ tuổi và gây đến rất nhiều khó khăn cho bệnh nhân trong vấn đề di chuyển, vận động. Vậy có những nguyên nhân nào hình thành nên bệnh thoát vị đĩa đệm ở những người trẻ tuổi.

Nguyên nhân hình thành thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi

Thoát vị đĩa đệm có thể được hình thành do rất nhiều nguyên nhân bên trong lẫn bên ngoài. Bệnh có thể hình thành thông qua di truyền từ bố mẹ sang con cái. Nếu trong gia đình bố hoặc mẹ đã có tiền sử về bệnh thì khả năng con sinh ra cũng rất dễ mắc bệnh. Những người đã có tiền sử về những bệnh xương khớp cũng rất dễ hình thành nên bệnh. Những nhóm người thường xuyên ngồi lâu 1 chỗ như tài xế, văn phòng thường xuyên ít vận động làm cơ thể thiếu linh hoạt, áp lực đè nén lên cột sống rất nhiều rất dễ hình thành nên thoát vị đĩa đệm.

thoat-vi-dia-dem
Thoát vị đĩa đệm có thể được hình thành ở người trẻ tuổi

Trong quá trình vận động, việc gặp phải những chấn thương liên quan đến lưng hay xương sống cũng rất dễ hình thành nên bệnh. Những người thừa cân, béo phì cũng gây nên rất nhiều áp lực cho cột sống, từ đó gây nên bệnh. Trong thời gian làm việc hay học tập, tư thế không đúng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cột sống, dấn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm được hình thành do đĩa đệm bị trượt ra ngoài, bên trong đĩa đệm có chứa nhiều nhân nhầy, đĩa đệm bị mòn làm cho nhân nhầy bị thoát ra ngoài và đè nén lên các rễ thần kinh gây nên bệnh. Bệnh tuy không gây nguy hại cho tính mạng của bệnh nhân nhưng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh có thể hình thành những biến chứng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Xem thêm những biến chứng của bệnh tại đây.

Khi có những dấu hiệu bệnh nên tìm đến bệnh viện để được kiểm tra và thực hiện các xét nghiệm để xác định được được bệnh và từ đó đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Không nên được tùy ý chữa trị để tránh những phương pháp không phù hợp, tốn kém nhiều thời gian và chi phí, gây khó khăn cho quá trình chữa trị về sau. Bên cạnh đó bệnh nhân nên kết hợp với những bài tập nhẹ để giúp hạn chế những cơn đau như đi bộ, đi xe đạp, bơi lội. Những biến chứng của bệnh mang đến rất nhiều khó khăn cho bệnh nhân.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 028. 3559 1952 - DĐ:

ĐT Bàn: 090 247 0308

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN