Những kỹ thuật in ấn phổ biến hiện nay

Torng lĩnh vực in ấn, tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như tính chất, đặc điểm của sản phẩm in mà người ta sẽ lựa chọn kỹ thuật in ấn sao cho phù hợp. Sau đây, chúng tôi sẽ nói tổng quan về một số kỹ thuật in ấn hiện đang được ưa chuộng trong lĩnh vực in ấn hiện nay:

In offset

In offset là một phuông pháp in ấn mà trong đó, những chi tiết dính mực in được ép lên tấm cao su trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy.

Khi dùng với in thạch bản, phương pháp này hạn chế được tình trạng nước bị dính lên giấy theo mực in.

Phương pháp in offset thường được áp dụng để in trên những loại như giấy, bìa, carton, nhựa,… và thích hợp để in tờ rơi, in lịch, bao bì,…

ky thuat in pho bien

In nhanh

Hay còn gọi là in kỹ thuật số là phương pháp in ấn trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số đến những phương tiện truyền thông khác nhau.

Phương pháp in phù hợp khi có nhu cầu in số lượng nhỏ, cần thời gian gấp, đôi khi có thể in lấy liền trong ngày theo yêu cầu của đơn vị đặt hàng, một số ấn phẩm thường được in nhanh như là name card, bao thư, thiệp chúc mừng, tờ rơi, voucher,…

In flexo

In flexo là phương pháp in nổi, các chi tiết trên khuôn sẽ nằm cao hơn các phần tử không in chi tiết trên khuôn in ngược chiều, được cấp mực bằng trục anilox rồi truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua công đoạn ép in.

In flexo thường được áp dụng cho in hộp carton, một số loại tem nhãn, đề can sản phẩm… …

In lụa

In lụa là phương pháp in ấn mà bản lưới của khuôn in được làm từ tơ lụa. Hình thức in lụa tương tự với tính chất của in mực dầu ở trên giấy nến.

Khi ấy, các mắt lưới khác đã bị chặn kín bởi những hóa chất chuyên dụng, chỉ một phần mực in là thấm qua lưới in và in lên chất liệu in.

Một số chất liệu có thể áp dụng phương pháp in này đó là in túi nilon giá rẻ, vải, thủy tinh, mạch điện tử…

In ống đồng

in thung carton

Là kỹ thuật in dài, nhanh, chất lượng cao. Tương tự khắc, in ống đồng là một phương pháp in ấn chất lượng cho  ra hình ảnh đẹp, bắt mắt. Nó cũng được áp dụng cho in CMYK, khi ấy từng màu mực được áp dụng nhờ xi lanh của chính nó cũng như với những quy trình sấy khô ở giữa.

Phương pháp này thường được dùng khi có nhu cầu in khối lượng lớn bao bì, giấy dán tường…

Ngoài ra, kỹ thuật in ống đồng cũng có thể được dùng để in tạp chí, thiệp tri ân hoặc các ấn phẩm quảng cáo cần khối lượng lớn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 028. 3559 1952 - DĐ:

ĐT Bàn: 090 247 0308

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN