Thế nào là CIP4 trong ngành in ấn

thành viện cịp4

Bất cứ một cá nhân hay 1 công ty nào làm trong lĩnh vực in ấn đề biết đến và quen thuộc với khái niệm CIP4. Vậy, trong ngành công nghiệp in ấn thì CIP4 có nghĩa là gì? Và nó có vai trò gì với sự phát triển của ngành in ấn?

1. Định nghĩa về CIP4.

thành viện cịp4

CIP4 là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh International Cooperation For The Integration Of Processes In Prepress – Press And Postpress. Nói cách khác, CIP4là một hiệp hội bao gồm các thành viên ( có thể là 1 cá nhân hoặc 1 tập thể) có nhiệm vụ đưa ra các tiêu chuẩn của ngành in ấn  bao bì hộp giấy và trao đổi các thông tin này để tìm ra những dữ liệu tốt nhất của các công đoạn in ấn.

Thành viên của CIP4 ngày nay thông thường là các nhà cung cấp thiết bị, hay các công ty in ấn cung cấp giải pháp của ngành in ấn công nghiệp trên toàn thế giới. Bằng cách đưa ra một tiêu chuẩn cụ thể và duy nhất cho việc trao đổi thông tin, các thiết bị in ấn của các nhà cung cấp này có thể liên lạc được với nhau thông qua máy tính. Đây chính là nền móng tạo tiền đề để cải biến quá trình in ấn trở thành một quá trình Computer Integrated Manufacturing – CIM

2. Cách thức trao đổi thông tin của CIP4.

CIP4 quy định tiêu chuẩn cụ thể cho việc trao đổi thông tin trong quá trình in ấn nên tiêu chuẩn cụ thể này sẽ cho phép thông tin cần in ấn có thể trao đổi dưới 2 định dạng: JDF và JMF và cả 2 định dạng này đều được mã hóa trên máy tính bằng hệ ngôn ngữ XML

– JDF – Job Definition Format: đây là định dạng có thể hiểu là một định dạng mở rộng của các thông tin có định dạng cũ như ( định dạng thông tin CIP3, PPF, PJTF).Với thông tin trao đổi có định dạng JDF thì các công ty in ấn có thể tích hợp cùng 1 lúc các ứng dụng thương mại và quản lý vào các chu trình kỹ thuật của quá trình in ấn

giao thức cip4– JMF – Job Messaging Format: các thông tin trao đổi ở dạng phản hồi hoặc là lệnh thực thi giữa các hệ thống quản trị thông tin MIS với các trung tâm thực thi lệnh điều khiển.

Như vậy, mặc dù thông tin hay dữ liệu trao đổi được định dạng ở bất cứ định dạng nào thì việc xuất hiện của CIP4 cũng đã giúp cho quá trình in ấn trở nên dễ dàng và việc đồng nhất dữ liệu ở tất cả các loại máy móc in ấn cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ sự ra đời của CIP4 bằng cách quy định 1 tiêu chuẩn cụ thể duy nhất cho dữ liệu, thông tin của ngành in ấn.

định nghĩa về cip4Thông thường mọi người thường áp dụng CIP4 trong các lĩnh vực in ấn bao bì như in ấn các sản phẩm như in hộp giấy bánh trung thu, hay các loại túi giấy thời trang… Tất cả sản phẩm liên quan đến ngành in bao bì sản phẩm CIP4 điều có thể hỗ trợ tốt.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 028. 3559 1952 - DĐ:

ĐT Bàn: 090 247 0308

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN