Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C5, C6 có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm c5 c6

Hiện nay căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có lẽ không quá xa lạ khi mà công nghệ phát triển đã ảnh hưởng đến người bệnh. Chúng ta làm việc hàng giờ với mỗi máy tính với tư thế không thích hợp đã làm cho căn bệnh ngày càng gia tăng. Sau đây chúng ta cùng đề cập bệnh thoát vị đĩa đệm C5 C6

Thoát vị đĩa đệm c5 c6
Thoát vị đĩa đệm c5 c6

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C5, C6 có nguy hiểm không?

Với mỗi  người chúng ta có 7 đốt sống. Những đốt sống này được xếp chồng lên nhau từ C1, C2, C3 đến C7. Giữa đốt sống với đĩa đệm có nhiệm vụ giúp cột sống ổn định khi di chuyển và sinh hoạt. Trường hợp C1, C2 đóng vai trò là trụ cột, và bỏng C4, C7 tham gia vào chuyển động. Trong đó C5, C6 dễ bị tổn thương nhất

Thoát vị  đĩa đệm C5, C6 rất nguy hiểm vì nó ảnh hưởng không chỉ đến cuộc sống mà nó còn có thể để lại những biến chứng nguy hiểm khác.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ gây hạn chế khả năng vận động đốt sống cổ

Khi thoát vị đĩa đệm của cột sống C5,C6 thường có cảm giác đau đớn chạy xuống cổ từ ngón tay của họ. Gây đau, đau đớn cho bệnh nhân khiến bệnh nhân phải mệt mỏi

Đồng thời, các đĩa đệm cổ và cột sống của cổ C5 và C6 bị tổn thương làm cho dây thần kinh co lại các đốt sống bị chèn ép. Hạn chế hoạt động thể lực cho bệnh nhân. Sự xoay trái, xoay phải hoặc cúi đầu ngẩng đầu đều gây ra khó khăn và đau đớn.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C5, C6 ây ra các biến chứng nghiêm trọng

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, các đĩa đệm thoát vị C5, C6 cũng gây biến chứng nguy hiểm.

Hội chứng rối loạn thần kinh thực vật. Hội chứng tuần hóa gây hẹp lỗ ngang, hẹp động mạch sống. Ngoài ra còn hội chứng chèn ép tủy sống, hội chứng chèn ép rễ thần kinh. Những hội chứng này có thể khiến bệnh nhân bị liệt 1 hoặc 2 tay.

Trong một số trường hợp, thoát vị đĩa đệm đốt sống cột sống cổ ở C5 và C6 có liên quan đến đến gây rối loạn tuần hoàn não. Và nó ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho não. Đây là một biến chứng nghiêm trọng khác với hệ thần kinh.

Bạn đừng chủ quan và xem điều gì bất kỳ bệnh liên quan đến khớp. Từ viêm khớp bình thường nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều hậu quả. Nếu bạn đang bị mắc thoát vị đĩa đệm C5 và C6, hãy tìm sự chăm sóc y tế ngay . Ngoài ra, bạn cần chế độ ăn kiêng và tập thể dục, tập luyện đúng cách. Với các bệnh viêm xương khớp, bạn nên lấy bổ sung canxi xương từ thực phẩm hoặc sữa.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 028. 3559 1952 - DĐ:

ĐT Bàn: 090 247 0308

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN