Thuốc xịt trị hen suyễn và những điều cần biết

yeu to gay benh hen suyen

Khoảng thời gian đông hoặc đông – xuân là lúc bệnh hen suyễn bùng phát mạnh mẽ. Thuốc loại xịt được xem là biện pháp cần thiết cho những người mắc bệnh lúc lên cơn hen cấp tính. Nhưng có rất nhiều người chưa biết cách sử dụng đúng dạng thuốc xịt này.

Tìm hiểu thêm về bệnh hen phế quản tại đây

Những sai lầm khi sử dụng thuốc xịt

Thông thường thì bác sĩ khuyến khích người bị bệnh về nhà điều trị thường xuyên bằng các dạng ống hít, tuy nhiên người bệnh lại lo ngại hít nhiều sẽ gây ra nghiện dẫn đến trường hợp không hít hoặc ít khi hít thay vào đó là uống thuốc. Người bị bệnh cần phải hiểu hen phế quản là bệnh ở khu vực phế quản nên lúc tiêm hoặc uống thuốc thì lượng thuốc theo máu truyền đi khắp cơ thể cho nên lượng thuốc đi vào phế quản rất ít. Trái lại, những vị trí không có tác động nghiêm trọng chẳng hạn như não, tim lại hấp thu được thuốc.

thuoc chua benh hen suyen
Thuốc xịt chữa bệnh hen suyễn

Các loại thuốc phun – hít được dùng nhằm mục tiêu đưa thuốc vào phổi. Khi sử dụng sai, thuốc không vào phổi mà thất thoát ra ngoài hoặc lượng thuốc truyền vào phổi bị thiếu thì sẽ phát huy hết hiệu quả của thuốc. Có không ít dụng cụ hít thuốc không giống nhau cho nên cách dùng cũng khác nhau.

Về bản chất, thuốc chữa bệnh hen phế quản chỉ có hiệu quả lúc được đưa sâu vào tận phế quản vì thế thuốc chỉ được sử dụng đúng khi người bệnh nỗ lực hít thật sâu giống khi hút thuốc lào. Khi hít mà thấy miệng, mũi có khói thì sẽ phí thuốc dẫn đến không phòng được bệnh. Những dạng thuốc hít được nhiều lần, người bệnh khi dùng nên thở ra lúc không còn ngậm ống hít. Tuy nhiên có một số người lại thở ra trong khi đang ngậm ống làm cho hơi nước trong miệng truyền vào thuốc, gây ẩm làm cho thuốc mất dần tính hiệu quả cho các lần hít sau.

Khi bệnh hen có những chuyển biến tích cực, người mắc bệnh ít xuất hiện cơn hen nhưng không có nghĩa là cơn hen cấp không xảy ra nữa. Khi dùng thuốc vài lần mà thấy bệnh đã giảm rồi ngưng sử dụng nữa sẽ rất nguy hiểm toàn. Có nhiều trường hợp người bệnh ở nhà không lên cơn, tuy nhiên khi đi du lịch xa lại xảy ra cơn hen cấp do thế tiếp xúc với dị nguyên lạ.

yeu to gay benh hen suyen
Bệnh hen suyễn khi tiếp xúc với các dị nguyên

Người bị bệnh nhân hen phế quản mà không hề có thuốc cấp cứu cắt cơn bên mình sẽ rất dễ rơi vào các tình trạng nguy hiểm. Thành ra, những người mắc bệnh hen phế quản, phải luôn đem theo bên mình thuốc hít để đối phó với các cơn hen cấp cũng như giảm các biểu hiện của bệnh hen, làm hạn chế tần suất xuất hiện cơn hen của người bệnh.

Tham khảo: chữa bệnh hen suyễn ở trẻ em bằng thuốc gì

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 028. 3559 1952 - DĐ:

ĐT Bàn: 090 247 0308

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN