Thương hiệu màu sắc trong in bao bì giấy

in ấn thiết kế bao bì

Một doanh nghiệp thực hiện tốt chiến lược marketing khi những chuyên gia của họ hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng màu sắc khi in bao bì giấy.

các loại in ấn bao bì
các loại in ấn bao bì

Hình ảnh, màu sắc là những yếu tố đánh vào thị giác đầu tiên khi con người nhìn thấy một vật gì đó. Việc sử dụng màu sắc một cách khôn ngoan không chỉ giúp khách hàng phân biệt các sản phẩm với đối thủ cạnh tranh, mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc – tích cực hay tiêu cực – và do đó, nên định hướng thái độ của khách hàng với sản phẩm từ bao bì giấy của mỗi doanh nghiệp.

 

Màu sắc trong từng lĩnh vực in bao bì giấy

Mỗi lĩnh vực sẽ có những màu sắc thể hiện riêng như khi in bao bì giấy cho sản phẩm ăn uống thì nên dùng những màu sắc tạo cảm giác ngon lành, bắt mắt. Với màu sắc mô phỏng từ tự nhiên sẽ kích thích thi giác của người sử dụng tạo cảm giác ngon miệng, hấp dẫn.

Ngành y tế là một ngành quan trọng và có tầm ảnh hưởng rộng vì vậy màu sắc sử dụng khi in bao bì thường là tông màu xanh, lơ, đỏ, vàng,… Những màu sắc này sẽ tạo cảm giác an toàn, tin cậy cho người dùng.

Nhắc đến thể thao người ta sẽ liên tưởng đến những hoạt động mạnh mẽ, táo bạo nên màu sắc được dùng cho các sản phẩm bao bì thường là: đen, vàng, đỏ, tím, xanh,… hay sự kết hợp những màu sắc đối lập, rực rỡ để tạo sự tương phản.

in ấn thiết kế bao bì
in ấn thiết kế bao bì

Ngành mỹ phẩm chủ yếu hướng về nữ giới nên sự quyến rũ, lôi cuốn là yếu tố hàng đầu cho những sản phẩm bao bì. Tông màu được sử dụng thường là những màu nhẹ như: tím, hồng, trắng… Những sắc màu này thường gợi sự uyển chuyển, nhẹ nhàng, sang trọng. chính là màu chủ đạo trong thiết kế hộp mỹ phẩm

 

Sử dụng màu sắc in bao bì giấy

Sử dụng màu sắc khi in bao bì giấy không chỉ làm cho sản phẩm nổi bật, thu hút sự chú ý của mọi người mà nó còn có nhiệm vụ kết nối các mặt với nhau tạo nên một bố cục chặt chẽ cho sản phẩm. Trên bề mặt sản phẩm bao bì nhãn mác có rất nhiều lượng thông tin mà nhà sản xuất cung cấp cho người tiêu dùng như: thành phần, khối lượng, ngày sản xuất, địa chỉ… tất cả đều rời rạc nhưng không thể thiếu đối với một sản phẩm. Vì vậy cần liên kết những thông tin đó thành một thể thống nhất giữa các mặt tạo một bố cục hài hoà, hợp lý cho sản phẩm.

in ấn hộp giấy bao bì
in ấn hộp giấy bao bì

Màu sắc bao bì in ấn hộp giấy, nhãn mác phải nêu bật nội dung bên trong của sản phẩm. Bao bì là phần vỏ bọc bên ngoài có nhiệm vụ bảo vệ sản phẩm khỏi tác động từ môi trường bên ngoài, tiện dụng trong việc vận chuyển. Chính vì vậy sản phẩm bên trong bị che khuất, người tiêu dùng không thể hình dung được hình dáng, màu sắc của sản phẩm. Vì thế bao bì có nhiệm vụ miêu tả cho khách hàng nội dung sản phẩm bên trong.

Không chỉ đối với bao bì những ấn phẩm in ấn khác như name card, brochure, catalogue, bao thư,…cũng nên sử dụng chung một tông màu để tạo được sự thống nhất, riêng biệt và khẳng định được thương hiệu của doanh nghiệp.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 028. 3559 1952 - DĐ:

ĐT Bàn: 090 247 0308

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới: