Bí quyết gây ấn tượng ngay từ lần đầu gặp mặt khách hàng

tạo nên ấn tương trong kinh doanh

Trong kinh doanh, ấn tượng từ lần đầu gặp gỡ có thể là chìa khóa vàng để mở cánh cửa thành công hoặc cung có thể là bức tường rào ngăn cấm sự phát triển của bạn. Vậy nên, người ta luôn đề cao lần gặp gỡ đầu tiên, đó là thước đo đánh giá tính cách, phẩm chất của một người. Trong kinh doanh cũng vậy, để có thể gặp gỡ, trở thành đối tác của bất kỳ ai thì đều cần phải biết gây ấn tượng tốt đẹp với đối phương.

Xem bài bí quyết hái ra tiền từ hộp bánh trung thu bài viết là cách tạo ấn tượng đối với khách hàng. Gặp mặt khách hàng phải tạo ấn tượng bắt mắt thế nên bài viết là tổng quan cách tạo thương hiệu thông qua in ấn.

tạo ấn tượng kinh doanh
tạo ấn tượng kinh doanh

Có đến 50% người ấn tượng xấu về lần gặp gỡ đầu tiên của mình

Như vậy, có thể thấy rằng, việc tạo ấn tượng ngay từ lần dặp gỡ không bao giờ là suôn sẻ với bất kỳ ai.

Trong giao tiếp, đối phương chỉ cần một vài giây để đánh giá bạn ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, đó có thể là cử chỉ, lời nói, ngôn từ hay cách họ xử lý một việc nào đó đều có thể là yếu tố giúp họ có ấn tượng tốt hoặc xấu về bạn. Nhiều người cho rằng, không thể đánh giá một con người qua vẻ ngoài cũng như lần đầu gặp mặt được, điều đó có thể là phiến diện bởi không ai có thể lường trước được mọi việc cũng như cách phải tạo ấn tượng như thế nào là tốt nhất.

Nhận định này có thể đúng một phần, song điều đó tác động không nhỏ đến suy nghĩ, hành động của đối phương. Ví dụ, trong một trường hợp hy hữu nào đó, bạn vô tình làm rơi một ít rác ở nơi công cộng, thế nhưng người đối diện sẽ ngay lập tức nghĩ rằng, bạn thật là một người vô văn hóa hay những suy nghĩ kiểu tương tự như “sao có loại người vứt rác bừa bãi như thế nhỉ” hay “chắc chẳng tốt đẹp gì rôi”.

Việc gây ấn tượng với bất kỳ ai, kể cả trong cuộc sống lẫn giao tiếp, gặp gỡ đối tác, khách hàng đều là yếu tố cực kỳ quan trọng. Dù không thể đánh giá chính xác 100% tính cách, đạo đức của một người nhưng điều đó cũng quyết định phần nào đến mối thiện cảm dành cho người đối diện. Hãy học cách tạo ấn tượng ngay từ lần đầu đi nhé, nhất là trong phỏng vấn xin việc hoặc với ngay cả khách hàng của mình.

tạo nên ấn tương trong kinh doanh
tạo nên ấn tương trong kinh doanh

 

Ấn tượng luôn là một cách gây nên thiện cảm đối với khách hàng của mình. Vậy nên, để tránh tạo nên ấn tượng không hay các nhà kinh doanh thành công luôn đầu tư một khoản chi phí nhỏ vào việc in ấn hộp giấy bao bì . Gây nên ấn tượng chuyên nghiệp thường là một trong những cách thành công. 

5 cách gây ấn tượng trong kinh doanh

Việc xây dựng một hình ảnh tốt đẹp với các khách hàng, đối tác sẽ quyết định không nhỏ đến các hợp đồng làm ăn cũng như mối quan hệ bạn bè của hai người. Nắm vững 7 quy tắc sau sẽ giúp bạn tạo thiện cảm ngay từ lần gặp đầu tiên.

Đi đúng giờ

Bất kỳ ai dù là người mới quen hay là người phòng vấn đều cảm thấy cực kỳ khó chịu nếu bạn đi trễ khi cả 2 có một cuộc gặp gỡ để trao đổi về công việc sắp tới. Việc đi đúng giờ, tốt hơn là nên đến sớm khoảng 15 phút để cho thấy rằng, bạn thực sự nghiêm túc với mối quan hệ này và mong muốn có một công việc tương xứng với bản thân.

Mỉm cười

Một nụ cười nhẹ trên môi sẽ giúp bạn giải tỏa mối quan hệ dù là trong công việc hay là đi gặp mặt hẹn hò, người ấy sẽ có cảm giác rằng bạn thực sự là một người ấm áp và đầy hiện cảm. Hãy cho thấy rằng, bạn cảm thấy rất là vui trong lần gặp gỡ này.

Một nụ cười không quá thô lỗ hoặc gượng gạo sẽ khiến đối phương cảm thấy cởi mở hơn, từ đó họ cũng dễ dàng chia sẻ, trao đổi với bạn nhiều hơn trong cuộc đối thoại.

tạo nên ấn tượng khi kinh doanh
tạo nên ấn tượng khi kinh doanh

Lời chào

Bạn sẽ không biết rằng điều gì sẽ xảy ra khi bạn mở một lời chào vui vẻ kèm theo một nụ cười thân thiện sẽ mang lại giá trị như thế nào cho đến khi bạn thực hiện chúng. Đừng nghĩ rằng, ồ mình sẽ nói tất cả mọi thứ trong cuộc gặp gỡ này thế nên lời chào là thực sự không cần thiết, đối tương sẽ có thể đang ngầm đánh giá mức độ chân thành cũng như phẩm chất của bạn qua việc bạn chào họ như thế nào đó

Giao tiếp bằng ánh mắt                             

Hãy thể hiện những gì bạn muốn trao gởi nhiều hơn bằng ánh mắt, người khác sẽ không thích bạn giống như một cách máy cứ liên tục nói đi nói lại mà không để ý đến cảm xúc của họ. TRong cuộc hội thoại, hãy cố gắng thể hiện bằng cử chỉ, ánh mát, ngôn ngữ cơ thể nhiều hơn là việc luyên thuyên bằng cái miệng, nếu làm tốt thì đối phương chắc chắn sẽ hiểu ngay là bạn đang muốn nói gì với họ.

Kết thúc bằng sự chân thành

Trong kinh doanh, có thể cuộc gặp gỡ đầu tiên quyết định đến 90% sự hợp tác thành công, vì thế ngay khi kết thúc cuộc trò chuyện hãy cho thấy rằng, bạn mong muốn sẽ được gặp họ nhiều lần hơn nữa. Ngay lúc này, những chiếc danh thiếp cho vai trò quan trọng để kết nối mọi mối quan hệ, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0912 13 13 60

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *