Tiết lộ những kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi

Tiết lộ những kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi

Mở một cửa hàng kinh doanh hoa tươi bạn cần một ý tưởng tốt, một bộ óc kinh doanh, một đôi tay khéo léo, một niềm đam mê nhưng bạn cũng nên có kinh nghiệm khi mở cửa hàng hoa tươi. Nếu bạn tổng hợp những điều này chắc chắn bạn sẽ kinh doanh  thành công trên thị trường này.

Tiết lộ những kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi
Tiết lộ những kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi

Kinh nghiệm mở của hàng bán hoa tươi là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn xử lí những rủi ro cũng đề phòng những yếu bất lợi đối với cửa hàng của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm bạn sẽ biết mình phải làm gì cũng như dễ dàng dự đoán tỷ lệ thành công khi bạn bước vào thị trường này. Sau đây bài viết sẽ tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết khi mở cửa hàng hoa tươi.

Chuẩn bị kĩ năng và kiến thức cơ bản về kinh doanh hoa

Thường đối với thể loại kinh doanh hoa tươi thì những người chủ kinh doanh có một xuất phát điểm đó những người đam mê hoa. Ngoài ra bạn cũng cần có một số kiến thức và am hiểu về hoa. Ngoài ra còn những yếu tố tác động đó chính khiếu thẩm mỹ, đôi bàn tay khéo léo giúp của hàng có những bó hoa đẹp nhất cho khách hàng,

Nếu bạn đã trải qua những công việc hay những lớp cắm hoa để nâng cao tay nghề thì những điều đó tạo ra một lợi thế rất lớn cho bạn khi kinh doanh hoa tươi. Bạn cần thêm những kiến thức về các loại hoa, tên hoa, xuất xứ, cách bảo quan, cách cắm hoa sẽ là một lợi thế nhất định để bạn không bị bỡ ngỡ trên thị trường kinh doanh này.

Khảo sát thị trường kinh doanh hoa tươi

Việc khảo sát thị trường là một điều bắt buộc đối với thị trường kinh doanh nào? Một bản khảo sát kinh doanh bạn mới có thể định hướng kinh doanh một cách tốt hơn. Về thị trường hoa sẽ có một số đặc điểm mà bạn cần chú ý như sau:

Thứ nhất bạn nên tham khảo về khu vực bạn sắp mở shop bán hoa tươi xem xem đã có những cửa hàng nào, hoạt động kinh doanh cửa các các cửa hàng như thế nào. Bạn nên những điểm mạnh và điểm yếu của các cửa hàng để học hỏi.

Tìm hiểu nhu cầu thị trường để bạn có phân chia đồng vốn một cách hiệu quả. Bạn cần nên biết những ngày nào hoa sẽ cung cấp nhiều, những loại hoa và cách cắm hoa nào ưu chuộng. Một mẹo nhỏ ở đây là người dùng thường lựa chọn dịch vụ gì như là mua hoa trực tuyến, đặt hoa hay mua hoa qua điện thoại.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo những số liệu bao nhiêu phần trăm khách hàng mua hoa cho mình hay tặng. Ngoài ra số tiền dành cho khách hàng bỏ ra một lần mua sẽ là bao nhiêu ?

Lên kế hoạch tính vốn ban đầu

Khi kinh doanh bắt đầu bạn cần có một số vốn bỏ ra, số vốn này dựa trên các chi phí thuê cửa hàng, Chi phí tu sửa trang trí không gian, Chi phí mua nguyên vật liệu phụ kiện : giấy gói, ruy băng, kim tuyến, bình cắm,Chi phí lấy hàng, Chi phí điện, nước, Chi phí thuê nhân công (nếu có) và những chi phí phát sinh khác…

Thuê mặt bằng mở shop hoa tươi và tìm nhà cung ứng

2 điều rất quan trọng đó chính là địa điểm phù hợp và nhà cung ứng ổn để nguồn hoa đến với khách hàng ổn định. Bạn nên lựa một nơi đẹp, nhiều người qua, của hàng ấn tượng chứng nào sẽ thu hút khách hàng tuyệt đối.

Quảng bá thương hiệu cho mọi người biết đến

Bạn có thể thiết kế website và đưa lên những tấm hình đẹp nhất  và chia sẻ những thông tin bổ ích để khách hàng tiếp cận với cửa hoa tươi được tốt hơn.

Bạn có thể in tờ rơi, In name card để có thể quảng bá nhiều người biết tới nhiều hơn.

Còn rất nhiều kinh nghiệm khác như quản lý nhân viên, quản lý hoa và các phát sinh khác cũng là yếu làm nên thành công kinh doanh hoa tươi. Chúc các bạn may mắn trong kinh doanh.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0912 13 13 60

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới: