5 mẹo “bỏ túi” cho của hàng kinh doanh mỹ phẩm

kinh doanh mỹ pham nhu the nao

Một cửa hàng thực sự phát triển khi tạo được doanh số cho mình, tuy nhiên để duy trì điều này bằng những chiến lược bán hàng không phải là dễ dàng. Khi nói tới hình thức kinh doanh mỹ phẩm, thì tìm cách để thu hút và giữ chân khách hàng chính là một điều quan trọng.

Tạo một thái độ thân thiện và chuyên nghiệp chính là một khởi đầu tuyệt vời đối với các chủ cửa hàng mỹ phẩm. Bên cạnh đó có những hiểu biết và sử dụng các chiến lược kinh doanh thực tế để có thể đưa hàng hóa tới tay khách hàng là một điều cần thiết. 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của cửa hàng có hiệu quả hơn.

kinh doanh mỹ pham nhu the nao

Cung cấp sản phẩm dùng thử miễn phí

Những cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm với quy mô nhỏ hiếm khi có tiền để tài trợ cho một chiến lược tiếp thị khách hàng với quy mô lớn, nên việc thuyết phục khách hàng phải trả tiền cho một sản phẩm mà họ chưa hề nghe nói tới có thể nói là rất khó khăn. Vì thế, đối với hình thức kinh doanh quy mô nhỏ này thì chiến lược được dùng chính là cung cấ mẫu dùng thử miễn phí, cho phép khách hàng sử dụng sản phẩm trước khi họ mua.

Điều này không chỉ giúp cho những khách hàng này trở thành đối tượng tiềm năng với khả năng sử dụng hàng hó lâu dài, mà còn có thể nhận được lợi ích khi họ chia sẽ với những người xung quanh về hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Ngoài ra, đây cũng chính là cách để cửa hàng mỹ phẩm có thể nhận được những phản hồi, hoặc xác định được những vấn đề có thể xảy ra đối với sản phẩm

dung thu san phamSử dụng Email Marketing

Bán hàng trực tiếp không có nghĩa là không thể kết hợp với các hình thức kinh doanh khác, hiện nay, các cửa hàng dù lớn hay nhỏ cũng đều tận dụng internet cho nhu cầu bán hàng của mình. Ngoài việc sử dụng các trang mạng xã hội thì việc kết hợp với hoạt động tiếp thị bằng Email sẽ giúp cho khả năng tiếp cận khách hàng cao hơn.

Sử dụng Email để liên hệ với khách hàng hãy chắc chắn tránh sử dụng các chương trình tiếp thị tự động, thay vào đó là những đoạn quảng cáo ngắn. Giới hạn tin nhắn đầu tiên chỉ nên đơn giản vài câu và khuyên khách hàng liên hệ trực tiếp với bạn, đây là cách để bắt đầu quá trình xây dựng niềm tin đối với khách hàng.

Tạo sự tương tác với khách hàng qua phương tiện truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội chính là một trong những công cụ tuyệt vời để tạo nên khách hàng tiềm năng cho các cửa hàng mỹ phẩm. Thông qua các phương tiện này, cửa hàng có thể tạo cho mình lượng người “hâm mộ” nhất định, đồng thời cũng dễ để thu thập các thông tin phản hồi một cách có hiệu quả. Đặc biệt, khả năng quảng cáo cho các chương trình, sự kiện cũng mang đến hiệu quả tốt hơn.

Những phương tiện truyền thông này có thể đơn giản (như tờ rơi, bao bì giấy sản phẩm,…) hay hiện đại như các trang mạng xã hội, webside bán hàng. Việc của các cửa hàng chính là lựa chọn phương pháp phù hợp với mục đích cũng như nguồn vốn để thực hiện các chiến lược đó.

tương tac khách hàng qua phuong tiện truyền thông xã hội

phuong tiện truyền thông xã hội

Quảng bá chéo mỹ phẩm của cửa hàng

Một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm chắc hẳn không chỉ có một thương hiệu duy nhất, mà là sự kết hợp của nhiều đơn vị khác nhau để tạo nên sự đa dạng và tăng thêm khả năng lựa chọn cho khách hàng. Vì thế, nếu không thể bán sản phẩm này, bạn có thể bán sản phẩm khác một cách dễ dàng.

Khách hàng khi ghé thăm cửa hàng chắc chắn đã sử dụng và đưa ra những nhận xét của mình về một sản phẩm, nên họ sẽ có xu hướng lựa chọn một sản phẩm khác. Nên đừng ngại giới thiệu khác có trong cửa hàng cho họ nhé.

kinh doanh mặt hang mỹ phẩm

Cung cấp dịch vụ bổ sung

Một trong những cách tốt nhất để thu hút khách hàng và khiến họ ở lại cửa hàng lâu hơn chính là cung cấp thêm một cái gì đó. Những dịch vụ bổ sung chính là cách bạn có thể sử dụng lúc này, dịch vụ gói quà miễn phí cho những thời điểm đặc biệt như ngày 14/4, 8/3,… Hay trang điểm miễn phí cho một số khách hàng chẳng hạn.

Việc thực hiện các chiến lược bán hàng kể trên chính là cách để làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái nhất. Mục đích chính là để biến họ trở thành khách hàng tiềm năng và trung thành với những gì mà cửa hàng mỹ phẩm của bạn cung cấp. Đồng thời cũng là cách để khách hàng trở thành kênh “truyền miệng” về cửa hàng của bạn.

Xem thêm tin tức của sự thành công về buôn bán mỹ phẩm Chàng trai 9x khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0912 13 13 60

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *